हिन्दी-तमिल सीखें

विकिपुस्तक से
नेविगेशन पर जाएँ खोज पर जाएँ

१ [एक] -- व्यक्ति -- 1 [ஒன்று]-- மனிதர்கள்[सम्पादन]

  • मैं -- நான் -- nāṉ
  • मैं और तुम -- நானும் நீயும் -- nāṉum nīyum
  • हम दोनों -- நாம் இருவரும் -- nām iruvarum
  • वह—அவன் -- avaṉ
  • वह और वह—அவனும் அவளும் -- avaṉum avaḷum
  • वे दोनों -- அவர்கள் இருவரும் -- avarkaḷ iruvarum
  • पुरुष -- மனிதன் -- maṉitaṉ
  • स्त्री -- பெண் -- peṇ
  • बच्चा -- குழந்தை -- kuḻantai
  • परिवार -- ஓரு குடும்பம் -- ōru kuṭumpam
  • मेरा परिवार -- என் குடும்பம் -- eṉ kuṭumpam
  • मेरा परिवार यहाँ है -- என் குடும்பம் இங்கு இருக்கிறது. -- eṉ kuṭumpam iṅku irukkiṟatu.
  • मैं यहाँ हूँ -- நான் இங்கு இருக்கிறேன். -- Nāṉ iṅku irukkiṟēṉ.
  • तुम यहाँ हो -- நீ இங்கு இருக்கிறாய். -- Nī iṅku irukkiṟāy.
  • वह यहाँ है और वह यहाँ है -- அவன் இங்கு இருக்கிறான் மற்றும் அவள் இங்கு இருக்கிறாள். -- Avaṉ iṅku irukkiṟāṉ maṟṟum avaḷ iṅku irukkiṟāḷ.
  • हम यहाँ हैं -- நாங்கள் இங்கு இருக்கிறோம். -- Nāṅkaḷ iṅku irukkiṟōm.
  • तुम सब यहाँ हो -- நீங்கள் இங்கு இருக்கிறீர்கள். -- Nīṅkaḷ iṅku irukkiṟīrkaḷ.
  • वे सब यहाँ हैं -- அவர்கள் எல்லோரும் இங்கு இருக்கிறார்கள். -- Avarkaḷ ellōrum iṅku irukkiṟārkaḷ.

२ [दो] -- परिवार -- 2 [இரண்டு] -- குடும்ப அங்கத்தினர்கள்[सम्पादन]

  • दादा / नाना -- தாத்தா -- tāttā
  • दादी / नानी -- பாட்டி -- pāṭṭi
  • वह और वह—அவனும் அவளும் -- avaṉum avaḷum
  • पिता -- தந்தை -- tantai
  • माता / माँ -- தாய் -- tāy
  • वह और वह—அவரும் அவளும் -- avarum avaḷum
  • बेटा -- மகன் -- makaṉ
  • बेटी -- மகள் -- makaḷ
  • वह और वह—அவனும் அவளும் -- avaṉum avaḷum
  • भाई -- சகோதரன் -- cakōtaraṉ
  • बहन—சகோதரி -- cakōtari
  • वह और वह—அவனும் அவளும் -- avaṉum avaḷum
  • चाचा / मामा -- மாமா -- māmā
  • चाची / मामी -- மாமி -- māmi
  • वह और वह—அவரும் அவளும் -- avarum avaḷum
  • हम एक परिवार हैं -- நாங்கள் ஒரு குடும்பம். -- nāṅkaḷ oru kuṭumpam.
  • परिवार छोटा नहीं है -- எங்கள் குடும்பம் சிறியது இல்லை. -- Eṅkaḷ kuṭumpam ciṟiyatu illai.
  • परिवार बड़ा है -- குடும்பம் பெரியது. -- Kuṭumpam periyatu.

३ [तीन] -- परिचय -- 3 [மூன்று] -- அறிமுகம்[सम्पादन]

  • नमस्कार! -- வணக்கம்! -- vaṇakkam!
  • शुभ दिन! -- நமஸ்காரம்! -- Namaskāram!
  • आप कैसे हैं? -- நலமா? -- Nalamā?
  • क्या आप यूरोप से आये / आई हैं? -- நீங்கள் ஐரோப்பாவிலிருந்து வருகிறீர்களா? -- Nīṅkaḷ airōppāviliruntu varukiṟīrkaḷā?
  • क्या आप अमरीका से आये / आई हैं? -- நீங்கள் அமெரிக்காவிலிருந்து வருகிறீர்களா? -- Nīṅkaḷ amerikkāviliruntu varukiṟīrkaḷā?
  • क्या आप एशिया से आये / आई हैं? -- நீங்கள் ஆசியாவிலிருந்து வருகிறீர்களா? -- Nīṅkaḷ āciyāviliruntu varukiṟīrkaḷā?
  • आप कौन से होटल में ठहरे / ठहरी हैं? -- நீங்கள் எந்த விடுதியில் தங்கியிருக்கிறீர்கள்? -- Nīṅkaḷ enta viṭutiyil taṅkiyirukkiṟīrkaḷ?
  • आपको यहाँ आये कितना समय हुआ है? -- நீங்கள் இங்கு எத்தனை காலமாக இருக்கிறீர்கள்? -- Nīṅkaḷ iṅku ettaṉai kālamāka irukkiṟīrkaḷ?
  • आप यहाँ कितने दिन रहेंगे / रहेंगी? -- நீங்கள் இங்கு இன்னும் எத்தனை தினங்கள் தங்குவீர்கள்? -- Nīṅkaḷ iṅku iṉṉum ettaṉai tiṉaṅkaḷ taṅkuvīrkaḷ?
  • क्या आपको यहाँ अच्छा लगता है? -- உங்களுக்கு இந்த இடம் பிடித்திருக்கிறதா? -- Uṅkaḷukku inta iṭam piṭittirukkiṟatā?
  • क्या आप यहाँ छुट्टियाँ मनाने आये / आई हैं? -- நீங்கள் இங்கு விடுமுறையில் வந்துள்ளீர்களா? -- Nīṅkaḷ iṅku viṭumuṟaiyil vantuḷḷīrkaḷā?
  • आप कभी आकर मुझसे मिलिए! -- முடிந்தால் என்னை வந்து சந்தியுங்கள். -- Muṭintāl eṉṉai vantu cantiyuṅkaḷ.
  • यह मेरा पता है -- இது என்னுடைய முகவரி. -- Itu eṉṉuṭaiya mukavari.
  • क्या हम कल मिलनेवाले / मिलनेवाली हैं? -- நாம் நாளை சந்திப்போமா? -- Nām nāḷai cantippōmā?
  • माफ़ कीजिए, मैंने पहले ही कुछ कार्यक्रम बनाया है -- மன்னிக்கவும்!நான் முன்னமே வேறு திட்டமிட்டுள்ளேன். -- Maṉṉikkavum! Nāṉ muṉṉamē vēṟu tiṭṭamiṭṭuḷḷēṉ.
  • नमस्कार! -- பார்க்கலாம்! -- Pārkkalām!
  • नमस्कार! -- போய் வருகிறேன். -- Pōy varukiṟēṉ.
  • फिर मिलेंगे! -- விரைவில் சந்திப்போம். -- Viraivil cantippōm.

४ [चार] -- पाठशाला में -- 4 [நான்கு] -- பள்ளிக்கூடத்தில்[सम्पादन]

  • हम कहाँ हैं? -- நாம் எங்கு இருக்கிறோம்? -- nām eṅku irukkiṟōm?
  • हम पाठशाला में हैं -- நாம் பள்ளிக்கூடத்தில் இருக்கிறோம். -- Nām paḷḷikkūṭattil irukkiṟōm.
  • हमारा एक वर्ग है -- நமக்கு வகுப்பு நடந்து கொன்டிருக்கிறது. -- Namakku vakuppu naṭantu koṉṭirukkiṟatu.
  • वे विद्यार्थी / विद्यार्थिनी हैं -- அவர்கள் அந்த பள்ளி மாணவமாணவிகள். -- Avarkaḷ anta paḷḷi māṇavamāṇavikaḷ.
  • वह अध्यापिका है -- அவர் பள்ளி ஆசிரியர். -- Avar paḷḷi āciriyar.
  • वह कक्षा है -- அது ஒரு வகுப்பு (வகுப்பறை). -- Atu oru vakuppu (vakuppaṟai).
  • हम क्या कर रहे हैं? -- நாம் என்ன செய்து கொண்டு இருக்கிறோம்? -- Nām eṉṉa ceytu koṇṭu irukkiṟōm?
  • हम सीख रहे हैं -- நாம் கற்றுக் கொண்டு இருக்கிறோம். -- Nām kaṟṟuk koṇṭu irukkiṟōm.
  • हम एक भाषा सीख रहे हैं -- நாம் ஒரு மொழி கற்றுக் கொண்டு இருக்கிறோம். -- Nām oru moḻi kaṟṟuk koṇṭu irukkiṟōm.
  • मैं अंग्रेज़ी सीख रहा / रही हूँ -- நான் ஆங்கிலம் கற்கிறேன். -- Nāṉ āṅkilam kaṟkiṟēṉ.
  • तुम स्पेनी सीख रहे / रही हो -- நீ ஸ்பானிஷ் மொழி கற்கிறாய். -- Nī spāṉiṣ moḻi kaṟkiṟāy.
  • वह जर्मन सीख रहा है -- அவன் ஜெர்மன் மொழி கற்கிறான். -- Avaṉ jermaṉ moḻi kaṟkiṟāṉ.
  • हम फ्रेंच सीख रहे हैं -- நாங்கள் ஃப்ரென்ச் மொழி கற்கிறோம். -- Nāṅkaḷ ḥpreṉc moḻi kaṟkiṟōm.
  • तुम सब इटालियन सीख रहे हो -- நீங்கள் எல்லோரும் இத்தாலிய மொழி கற்கிறீர்கள். -- Nīṅkaḷ ellōrum ittāliya moḻi kaṟkiṟīrkaḷ.
  • वे रुसी सीख रहे हैं -- அவர்கள் ரஷ்ய மொழி கற்கிறார்கள். -- Avarkaḷ raṣya moḻi kaṟkiṟārkaḷ.
  • भाषाएँ सीखना दिलचस्प होता है -- மொழிகள் கற்பது சுவாரசியமாக உள்ளது. -- Moḻikaḷ kaṟpatu cuvāraciyamāka uḷḷatu.
  • हम लोगों को समझना चाहते हैं -- நாம் மனிதர்களை புரிநது கொள்ள விரும்புகிறோம். -- Nām maṉitarkaḷai purinatu koḷḷa virumpukiṟōm.
  • हम लोगों से बातचीत करना चाहते हैं -- நாம் மனிதர்களுடன் பேச விரும்புகிறோம். -- Nām maṉitarkaḷuṭaṉ pēca virumpukiṟōm.

५ [पाँच] -- देश और भाषाएँ -- 5 [ஐந்து] -- நாடுகளும் மொழிகளும்[सम्पादन]

  • जॉन लन्दन से आया है -- ஜான் லண்டனிலிருந்து வருகிறான். -- jāṉ laṇṭaṉiliruntu varukiṟāṉ.
  • लन्दन ग्रेट ब्रिटैन में स्थित है -- லண்டன் கிரேட் பிரிடனில் உள்ளது. -- Laṇṭaṉ kirēṭ piriṭaṉil uḷḷatu.
  • वह अंग्रेज़ी बोलता है -- அவன் ஆங்கிலம் பேசுகிறான். -- Avaṉ āṅkilam pēcukiṟāṉ.
  • मारिया माद्रिद से आई है -- மரியா மாட்ரிடிலிருந்து வருகிறாள். -- Mariyā māṭriṭiliruntu varukiṟāḷ.
  • माद्रिद स्पेन में स्थित है -- மாட்ரிட் ஸ்பெயின் நாட்டில் உள்ளது. -- Māṭriṭ speyiṉ nāṭṭil uḷḷatu.
  • वह स्पेनी बोलती है -- அவள் ஸ்பெயின் மொழி பேசுகிறாள். -- Avaḷ speyiṉ moḻi pēcukiṟāḷ.
  • पीटर और मार्था बर्लिन से आये हैं -- பீட்டரும் மார்தாவும் பெர்லினிலிருந்து வருகிறார்கள். -- Pīṭṭarum mārtāvum perliṉiliruntu varukiṟārkaḷ.
  • बर्लिन जर्मनी में स्थित है -- பெர்லின் ஜெர்மன் நாட்டில் உள்ளது. -- Perliṉ jermaṉ nāṭṭil uḷḷatu.
  • क्या तुम दोनों जर्मन बोल सकते हो? -- நீங்கள் இருவரும் ஜெர்மன் மொழி பேசுவீர்களா? -- Nīṅkaḷ iruvarum jermaṉ moḻi pēcuvīrkaḷā?
  • लन्दन एक राजधानी है -- லண்டன் ஒரு தலைநகரம். -- Laṇṭaṉ oru talainakaram.
  • माद्रिद और बर्लिन भी राजधानियाँ हैं -- மட்ரிட் மற்றம் பெர்லினும் கூட தலைநகரங்கள். -- Maṭriṭ maṟṟam perliṉum kūṭa talainakaraṅkaḷ.
  • राजधानियाँ बड़ी और शोर से भरी होती हैं -- தலைநகரங்கள் பெரியதாகவும் இரைச்சல் மிக்கதாகவும் உள்ளன. -- Talainakaraṅkaḷ periyatākavum iraiccal mikkatākavum uḷḷaṉa.
  • फ़्रान्स यूरोप में स्थित है -- ஃப்ரான்ஸ் நாடு ஐரோப்பாவில் உள்ளது. -- Ḥprāṉs nāṭu airōppāvil uḷḷatu.
  • मिस्र अफ्रीका में स्थित है -- எகிப்து நாடு ஆஃப்ரிக்காவில் உள்ளது. -- Ekiptu nāṭu āḥprikkāvil uḷḷatu.
  • जापान एशीया में स्थित है -- ஜப்பான் நாடு ஆசியாவில் உள்ளது. -- Jappāṉ nāṭu āciyāvil uḷḷatu.
  • कनाडा उत्तरी अमरीका में स्थित है -- கானடா வட அமெரிக்காவில் உள்ளது. -- Kāṉaṭā vaṭa amerikkāvil uḷḷatu.
  • पनामा मध्य अमरीका में स्थित है -- பனாமா மத்திய அமெரிக்காவில் உள்ளது. -- Paṉāmā mattiya amerikkāvil uḷḷatu.
  • ब्राज़ील दक्षिण अमरीका में स्थित है -- ப்ரேஸில் தென் அமெரிக்காவில் உள்ளது. -- Prēsil teṉ amerikkāvil uḷḷatu.

६ [छः] -- पढ़ना और लिखना -- 6 [ஆறு] -- படிப்பதும் எழுதுவதும்[सम्पादन]

  • मैं पढ़ता / पढ़ती हूँ -- நான் படிக்கின்றேன். -- nāṉ paṭikkiṉṟēṉ.
  • मैं एक अक्षर पढ़ता / पढ़ती हूँ -- நான் ஓர் எழுத்தை படிக்கின்றேன். -- Nāṉ ōr eḻuttai paṭikkiṉṟēṉ.
  • मैं एक शब्द पढ़ता / पढ़ती हूँ -- நான் ஒரு வார்த்தையை படிக்கின்றேன் . -- Nāṉ oru vārttaiyai paṭikkiṉṟēṉ.
  • मैं एक वाक्य पढ़ता / पढ़ती हूँ -- நான் ஒரு வாக்கியத்தை படிக்கின்றேன். -- Nāṉ oru vākkiyattai paṭikkiṉṟēṉ.
  • मैं एक पत्र पढ़ता / पढ़ती हूँ -- நான் ஒரு கடிதத்தை படிக்கின்றேன். -- Nāṉ oru kaṭitattai paṭikkiṉṟēṉ.
  • मैं एक पुस्तक पढ़ता / पढ़ती हूँ -- நான் ஒரு புத்தகத்தை படிக்கின்றேன். -- Nāṉ oru puttakattai paṭikkiṉṟēṉ.
  • मैं पढ़ता / पढ़ती हूँ -- நான் வாசிக்கின்றேன் படிக்கின்றேன். -- Nāṉ vācikkiṉṟēṉ paṭikkiṉṟēṉ.
  • तुम पढ़ते / पढ़ती हो -- நீ வாசிக்கின்றாய் படிக்கின்றாய். -- Nī vācikkiṉṟāy paṭikkiṉṟāy.
  • वह पढ़ता है -- அவன் வாசிக்கின்றான் படிக்கின்றான். -- Avaṉ vācikkiṉṟāṉ paṭikkiṉṟāṉ.
  • मैं लिखता / लिखती हूँ -- நான் எழுதுகின்றேன். -- Nāṉ eḻutukiṉṟēṉ.
  • मैं एक अक्षर लिखता / लिखती हूँ -- நான் ஓர் எழுத்தை எழுதுகின்றேன். -- Nāṉ ōr eḻuttai eḻutukiṉṟēṉ.
  • मैं एक शब्द लिखता / लिखती हूँ -- நான் ஒரு வார்த்தையை எழுதுகின்றேன். -- Nāṉ oru vārttaiyai eḻutukiṉṟēṉ.
  • मैं एक वाक्य लिखता / लिखती हूँ -- நான் ஒரு வாக்கியம் எழுதுகின்றேன். -- Nāṉ oru vākkiyam eḻutukiṉṟēṉ.
  • मैं एक पत्र लिखता / लिखती हूँ -- நான் ஒரு கடிதம் எழுதுகின்றேன். -- Nāṉ oru kaṭitam eḻutukiṉṟēṉ.
  • मैं एक पुस्तक लिखता / लिखती हूँ -- நான் ஒரு புத்தகம் எழுதுகின்றேன். -- Nāṉ oru puttakam eḻutukiṉṟēṉ.
  • मैं लिखता / लिखती हूँ -- நான் எழுதுகின்றேன். -- Nāṉ eḻutukiṉṟēṉ.
  • तुम लिखते / लिखती हो -- நீ எழுதுகின்றாய். -- Nī eḻutukiṉṟāy.
  • वह लिखता है -- அவன் எழுதுகின்றான். -- Avaṉ eḻutukiṉṟāṉ.

७ [सात] -- संख्या -- 7 [ஏழு] -- எண்கள்[सम्पादन]

  • मैं गिनता / गिनती हूँ -- நான் எண்ணுகிறேன். -- nāṉ eṇṇukiṟēṉ.
  • एक, दो, तीन -- ஒன்று,இரண்டு, மூன்று -- Oṉṟu,iraṇṭu, mūṉṟu
  • मैं तीन तक गिनता / गिनती हूँ -- நான் மூன்றுவரை எண்ணுகிறேன். -- nāṉ mūṉṟuvarai eṇṇukiṟēṉ.
  • मैं आगे गिनता / गिनती हूँ -- நான் அதற்கு மேலும் எண்ணுகிறேன். -- Nāṉ ataṟku mēlum eṇṇukiṟēṉ.
  • चार, पाँच, छः -- நான்கு,ஐந்து,ஆறு, -- Nāṉku,aintu,āṟu,
  • सात, आठ, नौ -- ஏழு,எட்டு,ஒன்பது -- ēḻu,eṭṭu,oṉpatu
  • मैं गिनता / गिनती हूँ -- நான் எண்ணுகிறேன். -- nāṉ eṇṇukiṟēṉ.
  • तुम गिनते / गिनती हो -- நீ எண்ணுகிறாய். -- Nī eṇṇukiṟāy.
  • वह गिनता है -- அவன் எண்ணுகிறான். -- Avaṉ eṇṇukiṟāṉ.
  • एक. पहला / पहली / पहले -- ஒன்று. ஒன்றாவது/முதலாவது. -- Oṉṟu. Oṉṟāvatu/mutalāvatu.
  • दो। दूसरा / दूसरी / दूसरे -- இரண்டு. இரண்டாவது. -- Iraṇṭu. Iraṇṭāvatu.
  • तीन. तीसरा / तीसरी / तीसरे -- மூன்று. மூன்றாவது. -- Mūṉṟu. Mūṉṟāvatu.
  • चार. चौथा / चौथी / चौथे -- நான்கு.நான்காவது. -- Nāṉku.Nāṉkāvatu.
  • पाँच. पाँचवा / पाँचवी / पाँचवे -- ஐந்து.ஐந்தாவது. -- Aintu.Aintāvatu.
  • छः. छठा / छठी / छठे -- ஆறு.ஆறாவது. -- Āṟu.Āṟāvatu.
  • सात. सातवा / सातवी / सातवे -- ஏழு.ஏழாவது. -- Ēḻu.Ēḻāvatu.
  • आठ. आठवा / आठवी / आठवे -- எட்டு. எட்டாவது. -- Eṭṭu. Eṭṭāvatu.
  • नौ. नौवा / नौवी / नौवे -- ஒன்பது.ஒன்பதாவது. -- Oṉpatu.Oṉpatāvatu.

८ [आठ] -- दिन के समय -- 8 [எட்டு] -- நேரம்[सम्पादन]

  • एक मिनट! -- மன்னிக்கவும்! -- maṉṉikkavum!
  • कितने बजे हैं? -- இப்பொழுது மணி என்ன ஆகிறது? -- Ippoḻutu maṇi eṉṉa ākiṟatu?
  • बहुत धन्यवाद -- மிகவும் நன்றி. -- Mikavum naṉṟi.
  • एक बजा है -- இப்பொழுது மணி ஒன்று. -- Ippoḻutu maṇi oṉṟu.
  • दो बजे हैं -- இப்பொழுது மணி இரண்டு. -- Ippoḻutu maṇi iraṇṭu.
  • तीन बजे हैं -- இப்பொழுது மணி மூன்று. -- Ippoḻutu maṇi mūṉṟu.
  • चार बजे हैं -- இப்பொழுது மணி நான்கு. -- Ippoḻutu maṇi nāṉku.
  • पाँच बजे हैं -- இப்பொழுது மணி ஐந்து. -- Ippoḻutu maṇi aintu.
  • छः बजे हैं -- இப்பொழுது மணி ஆறு. -- Ippoḻutu maṇi āṟu.
  • सात बजे हैं -- இப்பொழுது மணி ஏழு. -- Ippoḻutu maṇi ēḻu.
  • आठ बजे हैं -- இப்பொழுது மணி எட்டு. -- Ippoḻutu maṇi eṭṭu.
  • नौ बजे हैं -- இப்பொழுது மணி ஒன்பது. -- Ippoḻutu maṇi oṉpatu.
  • दस बजे हैं -- இப்பொழுது மணி பத்து. -- Ippoḻutu maṇi pattu.
  • ग्यारह बजे हैं -- இப்பொழுது மணி பதினொன்று. -- Ippoḻutu maṇi patiṉoṉṟu.
  • बारह बजे हैं -- இப்பொழுது மணி பன்னிரண்டு. -- Ippoḻutu maṇi paṉṉiraṇṭu.
  • एक मिनट के साठ सैकन्ड होते हैं -- ஒரு நிமிடத்தில் அறுபது விநாடிகள் உள்ளன. -- Oru nimiṭattil aṟupatu vināṭikaḷ uḷḷaṉa.
  • एक घंटे के साठ मिनट होते हैं -- ஒரு மணி நேரத்தில் அறுபது நிமிடங்கள் உள்ளன. -- Oru maṇi nērattil aṟupatu nimiṭaṅkaḷ uḷḷaṉa.
  • एक दिन के चौबीस घंटे होते हैं -- ஒரு தினத்தில் இருபத்து நான்கு மணி நேரம் உள்ளது. -- Oru tiṉattil irupattu nāṉku maṇi nēram uḷḷatu.

९ [नौ] -- हफ़्ते के दिन -- 9 [ஒன்பது] -- ஒரு வாரத்தின் கிழமைகள்[सम्पादन]

  • सोमवार -- திங்கட்கிழமை -- tiṅkaṭkiḻamai
  • मंगलवार -- செவ்வாய்க்கிழமை -- cevvāykkiḻamai
  • बुधवार -- புதன் கிழமை -- putaṉ kiḻamai
  • बृहस्पतिवार / गुरुवार -- வியாழக்கிழமை -- viyāḻakkiḻamai
  • शुक्रवार -- வெள்ளிக்கிழமை -- veḷḷikkiḻamai
  • शनिवार -- சனிக்கிழமை -- caṉikkiḻamai
  • इतवार -- ஞாயிற்றுக்கிழமை -- ñāyiṟṟukkiḻamai
  • हफ़्ता -- வாரம் -- vāram
  • सोमवार से इतवार तक—திங்களிருந்து ஞாயிறுவரை -- tiṅkaḷiruntu ñāyiṟuvarai
  • पहला दिन सोमवार होता है -- வாரத்தின் முதல் தினம் திங்கட்கிழமை. -- vārattiṉ mutal tiṉam tiṅkaṭkiḻamai.
  • दूसरा दिन मंगलवार होता है -- இரண்டாவது தினம் செவ்வாய்க்கிழமை. -- Iraṇṭāvatu tiṉam cevvāykkiḻamai.
  • तीसरा दिन बुधवार होता है -- மூன்றாவது தினம் புதன்கிழமை. -- Mūṉṟāvatu tiṉam putaṉkiḻamai.
  • चौथा दिन बृहस्पतिवार होता है -- நான்காவது தினம் வியாழக்கிழமை. -- Nāṉkāvatu tiṉam viyāḻakkiḻamai.
  • पाँचवा दिन शुक्रवार होता है -- ஐந்தாவது தினம் வெள்ளிக்கிழமை . -- Aintāvatu tiṉam veḷḷikkiḻamai.
  • छठा दिन शनिवार होता है -- ஆறாவது தினம் சனிக்கிழமை . -- Āṟāvatu tiṉam caṉikkiḻamai.
  • सातवा दिन इतवार होता है -- ஏழாவது தினம் ஞாயிற்றுகிழமை . -- Ēḻāvatu tiṉam ñāyiṟṟukiḻamai.
  • हफ़्ते के सात दिन होते हैं -- ஒரு வாரத்தில் ஏழு தினங்கள் உள்ளன. -- Oru vārattil ēḻu tiṉaṅkaḷ uḷḷaṉa.
  • हम केवल पाँच दिन काम करते हैं -- நாம் ஒரு வாரத்தில் ஐந்து தினங்கள் மட்டுமே வேலை செய்கின்றோம். -- Nām oru vārattil aintu tiṉaṅkaḷ maṭṭumē vēlai ceykiṉṟōm.

१० [दस] -- कल – आज – कल -- 10 [பத்து] -- நேற்று-இன்று-நாளை[सम्पादन]

  • कल शनिवार था -- நேற்று சனிக்கிழமை. -- nēṟṟu caṉikkiḻamai.
  • कल मैं फ़िल्म देखने गया था / गयी थी -- நான் நேற்று ஒரு திரைஅரங்கத்தில் இருந்தேன். -- Nāṉ nēṟṟu oru tirai'araṅkattil iruntēṉ.
  • फ़िल्म दिलचस्प थी -- திரைப்படம் சுவாரசியமாக இருந்தது. -- Tiraippaṭam cuvāraciyamāka iruntatu.
  • आज इतवार है -- இன்று ஞாயிற்றுகிழமை. -- Iṉṟu ñāyiṟṟukiḻamai.
  • आज मैं काम नहीं कर रहा / रही हूँ -- நான் இன்று வேலை செய்யப்போவது இல்லை. -- Nāṉ iṉṟu vēlai ceyyappōvatu illai.
  • मैं घर पर रहूँगा / रहूँगी -- நான் என் வீட்டில் தான் இருக்கின்றேன். -- Nāṉ eṉ vīṭṭil tāṉ irukkiṉṟēṉ.
  • कल सोमवार है -- நாளை திங்கட்கிழமை. -- Nāḷai tiṅkaṭkiḻamai.
  • कल मैं फिर से काम करूँगा / करूँगी -- நான் நாளை மீண்டும் வேலைக்குச் செல்வேன். -- Nāṉ nāḷai mīṇṭum vēlaikkuc celvēṉ.
  • मैं कार्यालय में काम करता / करती हूँ -- நான் ஓர் அலுவலகத்தில் பணி புரிகிறேன். -- Nāṉ ōr aluvalakattil paṇi purikiṟēṉ.
  • वह कौन है? -- இது யார்? -- Itu yār?
  • वह पीटर है -- இது பீட்டர். -- Itu pīṭṭar.
  • पीटर विद्यार्थी है -- பீட்டர் ஒரு மாணவன். -- Pīṭṭar oru māṇavaṉ.
  • वह कौन है? -- இது யார்? -- Itu yār?
  • वह मार्था है -- இது மார்த்தா. -- Itu mārttā.
  • मार्था सेक्रेटरी है -- மார்த்தா ஓர் உதவியாளர் (செயலாளர்). -- Mārttā ōr utaviyāḷar (ceyalāḷar).
  • पीटर और मार्था दोस्त हैं -- பீட்டரும் மார்த்தாவும் நண்பர்கள். -- Pīṭṭarum mārttāvum naṇparkaḷ.
  • पीटर मार्था का दोस्त है -- பீட்டர் மார்த்தாவின் நண்பன். -- Pīṭṭar mārttāviṉ naṇpaṉ.
  • मार्था पीटर की दोस्त है -- மார்த்தா பீட்டரின் தோழி. -- Mārttā pīṭṭariṉ tōḻi.

११ [ग्यारह] -- महीने -- 11 [பதினொன்று] -- மாதங்கள்[सम्पादन]

  • जनवरी -- ஜனவரி -- jaṉavari
  • फ़रवरी -- பிப்ரவரி -- pipravari
  • मार्च -- மார்ச் -- mārc
  • अप्रैल -- ஏப்ரல் -- ēpral
  • मई—மே -- mē
  • जून -- ஜூன் -- jūṉ
  • ये छः महीने हैं -- இவை ஆறு மாதங்கள். -- ivai āṟu mātaṅkaḷ.
  • जनवरी, फ़रवरी, मार्च, -- ஜனவரி, பிப்ரவரி, மார்ச், -- Jaṉavari, pipravari, mārc,
  • अप्रैल, मई, जून -- ஏப்ரல் மே ஜூன். -- ēpral mē jūṉ.
  • जुलाई -- ஜூலை -- Jūlai
  • अगस्त -- ஆகஸ்ட் -- ākasṭ
  • सितम्बर—செப்டம்பர் -- cepṭampar
  • अक्तूबर—அக்டோபர் -- akṭōpar
  • नवंबर—நவம்பர் -- navampar
  • दिसंबर—டிசம்பர் -- ṭicampar
  • ये भी छः महीने हैं -- இவையும் ஆறு மாதங்கள். -- ivaiyum āṟu mātaṅkaḷ.
  • जुलाई, अगस्त, सितम्बर—ஜூலை, ஆகஸ்ட், செப்டம்பர், -- Jūlai, ākasṭ, cepṭampar,
  • अक्तूबर, नवंबर, दिसंबर—அக்டோபர், நவம்பர், டிசம்பர். -- akṭōpar, navampar, ṭicampar.

१२ [बारह] -- पेय -- 12 [பன்னிரண்டு] -- பானங்கள்[सम्पादन]

  • मैं चाय पीता / पीती हूँ -- நான் தேநீர் குடிக்கிறேன். -- nāṉ tēnīr kuṭikkiṟēṉ.
  • मैं कॉफ़ी पीता / पीती हूँ -- நான் காப்பி குடிக்கிறேன். -- Nāṉ kāppi kuṭikkiṟēṉ.
  • मैं मिनरल वॉटर पीता / पीती हूँ -- நான் மினரல் நீர் குடிக்கிறேன். -- Nāṉ miṉaral nīr kuṭikkiṟēṉ.
  • क्या तुम नींबू के साथ चाय पीते / पीती हो? -- நீ எலுமிச்சை சேர்த்த தேனீர் குடிப்பதுண்டா? -- Nī elumiccai cērtta tēṉīr kuṭippatuṇṭā?
  • क्या तुम शक्कर के साथ कॉफ़ी पीते / पीती हो? -- நீ சர்க்கரை சேர்த்த காப்பி குடிப்பதுண்டா? -- Nī carkkarai cērtta kāppi kuṭippatuṇṭā?
  • क्या तुम बर्फ़ के साथ पानी पीते / पीती हो? -- நீ பனிக்கட்டியுடன் நீர் குடிப்பதுண்டா? -- Nī paṉikkaṭṭiyuṭaṉ nīr kuṭippatuṇṭā?
  • यहाँ एक पार्टी चल रही है -- இங்கு ஒரு பார்ட்டி நடக்கிறது. -- Iṅku oru pārṭṭi naṭakkiṟatu.
  • लोग शैम्पेन पी रहे हैं -- அவர்கள் ஷாம்பேன் குடித்துக்கொண்டு இருக்கிறார்கள். -- Avarkaḷ ṣāmpēṉ kuṭittukkoṇṭu irukkiṟārkaḷ.
  • लोग मद्य और बीअर पी रहे हैं -- அவர்கள் வைனும் பியரும் குடித்துக்கொண்டு இருக்கிறார்கள். -- Avarkaḷ vaiṉum piyarum kuṭittukkoṇṭu irukkiṟārkaḷ.
  • क्या तुम मदिरा पीते / पीती हो? -- நீ மது குடிப்பதுண்டா? -- Nī matu kuṭippatuṇṭā?
  • क्या तुम व्हिस्की पीते / पीती हो? -- நீ விஸ்கி குடிப்பதுண்டா? -- Nī viski kuṭippatuṇṭā?
  • क्या तुम कोला के साथ रम पीते / पीती हो? -- நீ கோக் சேர்த்த ரம் குடிப்பதுண்டா? -- Nī kōk cērtta ram kuṭippatuṇṭā?
  • मुझे शैम्पेन अच्छी नहीं लगती है -- எனக்கு ஷாம்பேன் பிடிக்காது. -- Eṉakku ṣāmpēṉ piṭikkātu.
  • मुझे मद्य अच्छी नहीं लगती है -- எனக்கு வைன் பிடிக்காது. -- Eṉakku vaiṉ piṭikkātu.
  • मुझे बीयर अच्छी नहीं लगती है -- எனக்கு பியர் பிடிக்காது. -- Eṉakku piyar piṭikkātu.
  • शिशु को दूध अच्छा लगता है -- சிறு குழந்தைக்கு (மழலைக்கு) பால் பிடிக்கும். -- Ciṟu kuḻantaikku (maḻalaikku) pāl piṭikkum.
  • शिशु को कोको और सेब का रस अच्छा लगता है -- குழந்தைக்கு கோகோவும் ஆப்பிள் ஜூஸும் பிடிக்கும். -- Kuḻantaikku kōkōvum āppiḷ jūsum piṭikkum.
  • स्त्री को संतरे का रस और चकोतरे का रस अच्छा लगता है -- பெண்ணிற்கு ஆரஞ்சுப்பழ ஜூஸும், திராட்ச்சை ஜூஸும் பிடிக்கும். -- Peṇṇiṟku ārañcuppaḻa jūsum, tirāṭccai jūsum piṭikkum.

१३ [तेरह] -- काम -- 13 [பதிமூன்று] -- பணிகள்[सम्पादन]

  • मार्था क्या करती है? -- மார்தா என்ன செய்கிறாள்? -- mārtā eṉṉa ceykiṟāḷ?
  • वह कार्यालय में काम करती है -- அவள் ஓர் அலுவலகத்தில் வேலை செய்கிறாள். -- Avaḷ ōr aluvalakattil vēlai ceykiṟāḷ.
  • वह कंप्यूटर का काम करती है -- அவள் கம்ப்யூடரில் வேலை செய்கிறாள். -- Avaḷ kampyūṭaril vēlai ceykiṟāḷ.
  • मार्था कहाँ है? -- மார்தா எங்கு இருக்கிறாள்? -- Mārtā eṅku irukkiṟāḷ?
  • सिनेमाघर में -- திரைஅரங்கத்தில். -- Tirai'araṅkattil.
  • वह एक फ़िल्म देख रही है -- அவள் ஒரு திரைப்படம் பார்த்துக்கொண்டு இருக்கிறாள். -- Avaḷ oru tiraippaṭam pārttukkoṇṭu irukkiṟāḷ.
  • पीटर क्या करता है? -- பீட்டர் என்ன செய்கிறான்? -- Pīṭṭar eṉṉa ceykiṟāṉ?
  • वह विश्वविद्यालय में पढ़ता है -- அவன் பல்கலைக்கழகத்தில் படிக்கின்றான். -- Avaṉ palkalaikkaḻakattil paṭikkiṉṟāṉ.
  • वह भाषाएँ पढ़ रहा है -- அவன் மொழிகள் பயில்கிறான். -- Avaṉ moḻikaḷ payilkiṟāṉ.
  • पीटर कहाँ है? -- பீட்டர் எங்கு இருக்கிறான்? -- Pīṭṭar eṅku irukkiṟāṉ?
  • कैफ़े में -- சிற்றுண்டிச்சாலையில். -- Ciṟṟuṇṭiccālaiyil.
  • वह कॉफ़ी पी रहा है -- அவன் காப்பி குடித்துக்கொண்டு இருக்கிறான். -- Avaṉ kāppi kuṭittukkoṇṭu irukkiṟāṉ.
  • उनको कहाँ जाना अच्छा लगता है? -- அவர்களுக்கு எங்கு போக விருப்பம் (பிடிக்கும்)? -- Avarkaḷukku eṅku pōka viruppam (piṭikkum)?
  • संगीत – समारोह में -- இசை அரங்கு நிகழ்ச்சிக்கு. -- Icai araṅku nikaḻccikku.
  • उनको संगीत सुनना अच्छा लगता है -- அவர்களுக்கு இசை கேட்க விருப்பம் (பிடிக்கும்). -- Avarkaḷukku icai kēṭka viruppam (piṭikkum).
  • उनको कहाँ जाना अच्छा नहीं लगता है? -- அவர்களுக்கு எங்கு போக பிடிக்காது? -- Avarkaḷukku eṅku pōka piṭikkātu?
  • डिस्को में -- டிஸ்கோவிற்கு (மேல்நாட்டு நவீன நடன மன்றத்திற்கு). -- Ṭiskōviṟku (mēlnāṭṭu navīṉa naṭaṉa maṉṟattiṟku).
  • उनको नाचना अच्छा नहीं लगता है -- அவர்களுக்கு நடனமாட பிடிக்காது. -- Avarkaḷukku naṭaṉamāṭa piṭikkātu.

१४ [चौदह] -- रंग -- 14 [பதினான்கு] -- நிறங்கள்[सम्पादन]

  • बर्फ़ सफ़ेद होती है -- பனி வெள்ளையாக உள்ளது. -- paṉi veḷḷaiyāka uḷḷatu.
  • सूरज पीला होता है -- சூரியன் மஞ்சளாக உள்ளது. -- Cūriyaṉ mañcaḷāka uḷḷatu.
  • संतरा नारंगी होता है -- ஆரஞ்சுப்பழம் ஆரஞ்சு நிறமாக உள்ளது. -- Ārañcuppaḻam ārañcu niṟamāka uḷḷatu.
  • चेरी लाल होती है -- செரிப்பழம் சிவப்பாக உள்ளது. -- Cerippaḻam civappāka uḷḷatu.
  • आकाश नीला होता है -- வானம் நீலமாக உள்ளது. -- Vāṉam nīlamāka uḷḷatu.
  • घास हरी होती है -- புல் பச்சையாக உள்ளது. -- Pul paccaiyāka uḷḷatu.
  • मिट्टी भूरी होती है -- பூமியின் நிறம் பழுப்பு. -- Pūmiyiṉ niṟam paḻuppu.
  • मेघ धूसर होता है -- மேகத்தின் நிறம் சாம்பல். -- Mēkattiṉ niṟam cāmpal.
  • टायर्स काले होते हैं -- டயர்கள் நிறம் கருப்பு. -- Ṭayarkaḷ niṟam karuppu.
  • बर्फ़ का रंग कौन सा होता है? सफ़ेद -- பனி என்ன நிறம்? வெள்ளை. -- Paṉi eṉṉa niṟam? Veḷḷai.
  • सूरज का रंग कौन सा होता है? पीला -- சூரியன் என்ன நிறம்? மஞ்சள். -- Cūriyaṉ eṉṉa niṟam? Mañcaḷ.
  • संतरे का रंग कौन सा होता है? नारंगी -- ஆரஞ்சுப்பழம் என்ன நிறம்? ஆரஞ்சு நிறம். -- Ārañcuppaḻam eṉṉa niṟam? Ārañcu niṟam.
  • चेरी का रंग कौन सा होता है? लाल -- செர்ரிபழம் என்ன நிறம்?சிவப்பு. -- Cerripaḻam eṉṉa niṟam? Civappu.
  • आकाश का रंग कौन सा होता है? नीला -- வானம் என்ன நிறம்? நீலம். -- Vāṉam eṉṉa niṟam? Nīlam.
  • घास का रंग कौन सा होता है? हरा -- புல் என்ன நிறம்? பச்சை. -- Pul eṉṉa niṟam? Paccai.
  • मिट्टी का रंग कौन सा होता है? भूरा -- பூமி என்ன நிறம்? பழுப்பு. -- Pūmi eṉṉa niṟam? Paḻuppu.
  • मेघ का रंग कौन सा होता है? धूसर—மேகம் என்ன நிறம்? சாம்பல் நிறம். -- Mēkam eṉṉa niṟam? Cāmpal niṟam.
  • टायर्स का रंग कौन सा होता है? काला -- டயர்கள் (உருளிப்பட்டிகள்) என்ன நிறம்?கருப்பு. -- Ṭayarkaḷ (uruḷippaṭṭikaḷ) eṉṉa niṟam? Karuppu.

१५ [पंद्रह] -- फल और खाद्यपदार्थ -- 15 [பதினைந்து] -- பழங்களும் உணவும்[सम्पादन]

  • मेरे पास एक स्ट्रॉबेरी है -- என்னிடம் ஒரு ஸ்ட்ராபெர்ரி உள்ளது. -- eṉṉiṭam oru sṭrāperri uḷḷatu.
  • मेरे पास एक किवी और एक खरबूजा है -- என்னிடம் ஒரு கிவிப்பழமும் ஒரு கிருணிப்பழமும் உள்ளது. -- Eṉṉiṭam oru kivippaḻamum oru kiruṇippaḻamum uḷḷatu.
  • मेरे पास एक संतरा और एक अंगूर है -- என்னிடம் ஓர் ஆரஞ்சுப்பழமும் ஒரு பப்ளிமாஸும் உள்ளது. -- Eṉṉiṭam ōr ārañcuppaḻamum oru papḷimāsum uḷḷatu.
  • मेरे पास एक सेब और एक आम है -- என்னிடம் ஓர் ஆப்பிள்பழமும் ஓரு மாம்பழமும் உள்ளது. -- Eṉṉiṭam ōr āppiḷpaḻamum ōru māmpaḻamum uḷḷatu.
  • मेरे पास एक केला और एक अनन्नास है -- என்னிடம் ஒரு வாழைப்பழமும் ஓர் அன்னாசிப்பழமும் உள்ளது. -- Eṉṉiṭam oru vāḻaippaḻamum ōr aṉṉācippaḻamum uḷḷatu.
  • मैं एक फ्रूट सलाद बना रहा / रही हूँ -- நான் ஒரு ப்ரூட் ஸாலட் செய்துகொணடிருக்கிறேன். -- Nāṉ oru prūṭ sālaṭ ceytukoṇaṭirukkiṟēṉ.
  • मैं एक टोस्ट खा रहा / रही हूँ -- நான் வாட்டப்பட்ட ரொட்டி சாப்பிட்டுக்கொண்டு இருக்கிறேன். -- Nāṉ vāṭṭappaṭṭa roṭṭi cāppiṭṭukkoṇṭu irukkiṟēṉ.
  • मैं एक टोस्ट मख्खन के साथ खा रहा / रही हूँ -- நான் வாட்டப்பட்ட ரொட்டி வெண்ணையுடன் சாப்பிட்டுக்கொண்டு இருக்கிறேன். -- Nāṉ vāṭṭappaṭṭa roṭṭi veṇṇaiyuṭaṉ cāppiṭṭukkoṇṭu irukkiṟēṉ.
  • मैं एक टोस्ट मख्खन और मुरब्बे के साथ खा रहा / रही हूँ -- நான் ஒரு டோஸ்ட் வெண்ணை ஜாமுடன் உண்டு கொண்டு இருக்கிறேன். -- Nāṉ oru ṭōsṭ veṇṇai jāmuṭaṉ uṇṭu koṇṭu irukkiṟēṉ.
  • मैं एक सैंडविच खा रहा / रही हूँ -- நான் ஒரு ப்ரெட் ஸான்ட்விச் சாப்பிட்டுக்கொண்டு இருக்கிறேன். -- Nāṉ oru preṭ sāṉṭvic cāppiṭṭukkoṇṭu irukkiṟēṉ.
  • मैं एक सैंडविच मार्जरीन के साथ खा रहा / रही हूँ -- நான் ஒரு மார்ஜரின் ஸான்ட்விச் உண்டு கொண்டு இருக்கிறேன். -- Nāṉ oru mārjariṉ sāṉṭvic uṇṭu koṇṭu irukkiṟēṉ.
  • मैं एक सैंडविच मार्जरीन और टमाटर के साथ खा रहा / रही हूँ -- நான் ஒரு மார்ஜரின் தக்காளி ஸான்ட்விச் உண்டு கொண்டு இருக்கிறேன். -- Nāṉ oru mārjariṉ takkāḷi sāṉṭvic uṇṭu koṇṭu irukkiṟēṉ.
  • हमें रोटी और चावल की ज़रुरत है -- நமக்கு ரொட்டியும் அரிசியும் தேவை. -- Namakku roṭṭiyum ariciyum tēvai.
  • हमें मछली और स्टेक्स की ज़रुरत है -- நமக்கு மீனும் ஸ்டேக்ஸும் தேவை. -- Namakku mīṉum sṭēksum tēvai.
  • हमें पिज़्ज़ा और स्पाघेटी की ज़रुरत है -- நமக்கு பிட்ஸாவும் ஸ்பெகெட்டியும் தேவை. -- Namakku piṭsāvum spekeṭṭiyum tēvai.
  • हमें और किस चीज़ की ज़रुरत है? -- நமக்கு வேறு என்ன தேவை? -- Namakku vēṟu eṉṉa tēvai?
  • हमें सूप के लिए गाजर और टमाटर की ज़रुरत है -- நமக்கு ஸூப் செய்வதற்கு காரட்டும் தக்காளியும் தேவை. -- Namakku sūp ceyvataṟku kāraṭṭum takkāḷiyum tēvai.
  • सुपरमार्केट कहाँ है? -- ஸூபர்மார்க்கெட் எங்கு இருக்கிறது? -- Sūparmārkkeṭ eṅku irukkiṟatu?

१६ [सोलह] -- ऋतु और मौसम -- 16 [பதினாறு] -- பருவ காலமும் வானிலையும்[सम्पादन]

  • ऋतुऐं ये होती हैं -- இவைகள் பருவகாலங்கள். -- ivaikaḷ paruvakālaṅkaḷ.
  • वसंत, गर्मी -- வஸந்தகாலம்,கோடைக்காலம் -- Vasantakālam,kōṭaikkālam
  • शरत और सर्दी -- இலை உதிர் காலம் மற்றும் குளிர்காலம். -- ilai utir kālam maṟṟum kuḷirkālam.
  • गर्मी गरम होती है -- கோடைக்காலம் வெப்பமாக இருக்கும். -- Kōṭaikkālam veppamāka irukkum.
  • गर्मी में सूरज चमकता है -- கோடைக்காலத்தில் சூரியன் பிரகாசிக்கிறான். -- Kōṭaikkālattil cūriyaṉ pirakācikkiṟāṉ.
  • हमें गर्मी में टहलना अच्छा लगता है -- கோடைக்காலத்தில் நமக்கு நடக்கச் செல்லுதல் மிகவும் விருப்பம். -- Kōṭaikkālattil namakku naṭakkac cellutal mikavum viruppam.
  • सर्दी ठण्डी होती है -- குளிர்காலம் குளிர்ச்சியாக இருக்கும். -- Kuḷirkālam kuḷircciyāka irukkum.
  • सर्दी में बर्फ़ गिरती है या बारिश होती है -- குளிர்காலத்தில் பனி அல்லது மழை பெய்யலாம். -- Kuḷirkālattil paṉi allatu maḻai peyyalām.
  • हमें सर्दी में घर पर रहना अच्छा लगता है -- குளிர்காலத்தில் நமக்கு மனையில் தங்குவது விருப்பம். -- Kuḷirkālattil namakku maṉaiyil taṅkuvatu viruppam.
  • ठण्ड है -- குளிராக இருக்கிறது. -- Kuḷirāka irukkiṟatu.
  • बारिश हो रही है -- மழை பெய்கிறது. -- Maḻai peykiṟatu.
  • तूफ़ानी है -- காற்று வீசி அடிக்கிறது. -- Kāṟṟu vīci aṭikkiṟatu.
  • गर्मी है -- வெப்பமாக இருக்கிறது. -- Veppamāka irukkiṟatu.
  • धूप है -- வெய்யிலடிக்கிறது. -- Veyyilaṭikkiṟatu.
  • कड़ी धूप है -- வெப்பம் மிதமாக இருக்கிறது. -- Veppam mitamāka irukkiṟatu.
  • आज मौसम कैसा है? -- இன்று பருவநிலை எப்படி உள்ளது? -- Iṉṟu paruvanilai eppaṭi uḷḷatu?
  • आज ठण्ड है -- இன்று குளிராக உள்ளது. -- Iṉṟu kuḷirāka uḷḷatu.
  • आज गर्मी है -- இன்று வெப்பமாக உள்ளது. -- Iṉṟu veppamāka uḷḷatu.

१७ [सत्रह] -- घर में -- 17 [பதினேழு] -- வீடும் சுற்றமும்[सम्पादन]

  • यह हमारा घर है -- எங்கள் வீடு இங்கு இருக்கிறது. -- eṅkaḷ vīṭu iṅku irukkiṟatu.
  • छत ऊपर है -- கூரை மேலே இருக்கிறது. -- Kūrai mēlē irukkiṟatu.
  • सुराना नीचे है -- அடித்தளம் கீழே இருக்கிறது. -- Aṭittaḷam kīḻē irukkiṟatu.
  • बगीचा घर के पीछे है -- வீட்டின் பின்னே ஒரு தோட்டம் இருக்கிறது. -- Vīṭṭiṉ piṉṉē oru tōṭṭam irukkiṟatu.
  • घर के सामने सड़क नहीं है -- வீட்டின் முன்னே சாலை எதுவும் இல்லை. -- Vīṭṭiṉ muṉṉē cālai etuvum illai.
  • घर के पास पेड़ हैं -- வீட்டின் அருகே மரங்கள் உள்ளன. -- Vīṭṭiṉ arukē maraṅkaḷ uḷḷaṉa.
  • यह मेरा निवास है -- என் அபார்ட்மென்ட் இங்கு இருக்கிறது. -- Eṉ apārṭmeṉṭ iṅku irukkiṟatu.
  • यहाँ रसोईघर और स्नानगृह हैं -- இங்கு சமையல் அறையும் குளியல்அறையும் இருக்கின்றன. -- Iṅku camaiyal aṟaiyum kuḷiyalaṟaiyum irukkiṉṟaṉa.
  • वहाँ बैठक का कमरा और शयनगृह है -- அங்கு வசிக்கும் அறையும் படுக்கை அறையும் இருக்கின்றன. -- Aṅku vacikkum aṟaiyum paṭukkai aṟaiyum irukkiṉṟaṉa.
  • घर का दरवाज़ा बंद है -- வீட்டின் முன் கதவு மூடி இருக்கிறது. -- Vīṭṭiṉ muṉ katavu mūṭi irukkiṟatu.
  • लेकिन खिडकियाँ खुली हैं -- ஆனால் ஜன்னல்கள் திறந்து இருக்கின்றன . -- Āṉāl jaṉṉalkaḷ tiṟantu irukkiṉṟaṉa.
  • आज गर्मी है -- இன்று மிகவும் வெப்பமாக இருக்கிறது. -- Iṉṟu mikavum veppamāka irukkiṟatu.
  • हम बैठक के कमरे में जा रहे हैं -- நாங்கள் வசிக்கும் அறைக்கு சென்று கொண்டு இருக்கிறோம். -- Nāṅkaḷ vacikkum aṟaikku ceṉṟu koṇṭu irukkiṟōm.
  • वहाँ एक सोफ़ा और एक कुर्सी है -- அங்கு ஒரு ஸோபாவும் கைப்பிடி நாற்காலியும் இருக்கின்றன. -- Aṅku oru sōpāvum kaippiṭi nāṟkāliyum irukkiṉṟaṉa.
  • कृपया बैठिए! -- தயவு செய்து உட்காருங்கள். -- Tayavu ceytu uṭkāruṅkaḷ.
  • वहाँ मेरा कंप्यूटर है -- அங்கு என்னுடைய கம்ப்யூடர் இருக்கறது. -- Aṅku eṉṉuṭaiya kampyūṭar irukkaṟatu.
  • वहाँ मेरा स्टीरिओ सिस्टम है -- அஙகு என்னுடைய ஸ்டீரியோ ஸிஸ்டம் இருக்கிறது. -- Aṅaku eṉṉuṭaiya sṭīriyō sisṭam irukkiṟatu.
  • टेलीविज़न सेट एकदम नया है -- டெலிவிஷன்/தொலைக்காட்சி பெட்டி புத்தம் புதியது. -- Ṭeliviṣaṉ/tolaikkāṭci peṭṭi puttam putiyatu.

१८ [अट्ठारह] -- घर की सफाई -- 18 [பதினெட்டு] -- வீட்டை சுத்தம் செய்தல்[सम्पादन]

  • आज शनिवार है -- இன்று சனிக்கிழமை. -- iṉṟu caṉikkiḻamai.
  • आज हमारे पास समय है -- இன்று நமக்கு சிறிது சமயம் இருக்கிறது. -- Iṉṟu namakku ciṟitu camayam irukkiṟatu.
  • आज हम घर साफ़ कर रहे हैं -- இன்று நாங்கள் வீட்டை சுத்தம் செய்து கொண்டு இருக்கிறோம். -- Iṉṟu nāṅkaḷ vīṭṭai cuttam ceytu koṇṭu irukkiṟōm.
  • मैं स्नानगृह साफ़ कर रही हूँ -- நான் குளியல்அறையை சுத்தம் செய்து கொண்டு இருக்கிறேன். -- Nāṉ kuḷiyalaṟaiyai cuttam ceytu koṇṭu irukkiṟēṉ.
  • मेरा पति गाड़ी धो रहा है -- என் கணவர் வண்டியை கழுவிக்கொண்டு இருக்கிறார். -- Eṉ kaṇavar vaṇṭiyai kaḻuvikkoṇṭu irukkiṟār.
  • बच्चे साइकिलें साफ़ कर रहे हैं -- குழந்தைகள் சைக்கிள்களை சுத்தம் செய்து கொண்டு இருக்கின்றனர். -- Kuḻantaikaḷ caikkiḷkaḷai cuttam ceytu koṇṭu irukkiṉṟaṉar.
  • दादी / नानी पौधों को पानी दे रही हैं -- பாட்டி செடிகளுக்கு நீர் பாய்ச்சிக்கொண்டு இருக்கிறார். -- Pāṭṭi ceṭikaḷukku nīr pāyccikkoṇṭu irukkiṟār.
  • बच्चे बच्चों का कमरा साफ़ कर रहे हैं -- குழந்தைகள் குழந்தைகளின் அறையை சுத்தம் செய்து கொண்டு இருக்கின்றனர். -- Kuḻantaikaḷ kuḻantaikaḷiṉ aṟaiyai cuttam ceytu koṇṭu irukkiṉṟaṉar.
  • मेरा पति अपना डेस्क साफ़ कर रहा है -- என் கணவர் தன் மேசையை சுத்தம் செய்து கொண்டு இருக்கிறார். -- Eṉ kaṇavar taṉ mēcaiyai cuttam ceytu koṇṭu irukkiṟār.
  • मैं वॉशिंग मशीन में कपड़े रख रही हूँ -- நான் சலவைத் துணிகளை வாஷிங் மெஷினில் போட்டுக் கொண்டு இருக்கிறேன். -- Nāṉ calavait tuṇikaḷai vāṣiṅ meṣiṉil pōṭṭuk koṇṭu irukkiṟēṉ.
  • मैं कपड़े टांग रही हूँ -- நான் சலவைத் துணிகளை தொங்க விட்டுக் கொண்டு இருக்கிறேன். -- Nāṉ calavait tuṇikaḷai toṅka viṭṭuk koṇṭu irukkiṟēṉ.
  • मैं कपड़े इस्त्री कर रही हूँ -- நான் துணிகளை இஸ்திரி செய்து கொண்டு இருக்கிறேன். -- Nāṉ tuṇikaḷai istiri ceytu koṇṭu irukkiṟēṉ.
  • खिड़कियाँ गन्दी हैं -- ஜன்னல்கள் அழுக்காக உள்ளன. -- Jaṉṉalkaḷ aḻukkāka uḷḷaṉa.
  • फ़र्श गन्दा है -- தரை அழுக்காக உள்ளது. -- Tarai aḻukkāka uḷḷatu.
  • बर्तन गन्दे हैं -- பாத்திரங்கள் அழுக்காக உள்ளன. -- Pāttiraṅkaḷ aḻukkāka uḷḷaṉa.
  • खिड़कियाँ कौन साफ़ कर रहा है? -- ஜன்னல்களை யார் சுத்தம் செய்கிறார்கள்? -- Jaṉṉalkaḷai yār cuttam ceykiṟārkaḷ?
  • वैक्यूम कौन कर रहा है? -- வாகுவம் /தூசு உறிஞ்சல் யார் செய்கிறார்கள்? -- Vākuvam/tūcu uṟiñcal yār ceykiṟārkaḷ?